Sign In

 TNI - ChiTietTinTuc

Tháng 05, 2022

UBND tỉnh Hải Dương trao quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới Khu công nghiệp Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (thành viên thuộc TNI Holdings Vietnam).

Ngày 7/5/2021, tại Hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp trong năm 2021 của tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã công bố Quyết định số 409/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. 

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Hải Dương đã công bố quyết định thành lập Khu công nghiệp Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với quy mô sử dụng đất 197,94ha do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (thành viên thuộc TNI Holdings Vietnam) làm chủ đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao quyết định chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Gia Lộc cho bà Phạm Hồng Thúy - Tổng Giám đốc TNI Holdings Vietnam

Khu công nghiệp Gia Lộc là dự án thứ 4 do TNI Holdings Vietnam đầu tư và phát triển tại tỉnh Hải Dương, đây là minh chứng thể hiện sự gắn bó, sự quyết tâm và tính hiệu quả trong hoạt động thu hút đầu tư của TNI Holdings Vietnam tại thị trường khu công nghiệp tỉnh Hải Dương. 

3 khu công nghiệp đã đi vào vận hành, khai thác tại Hải Dương gồm KCN Tân Trường, KCN Nam Sách và KCN Phúc Điền. Các khu công nghiệp này đều đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, thu hút gần 90 nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước, trong đó, gần 500 triệu USD vốn đầu tư FDI đã đóng góp tích cực vào sự phát triển công nghiệp tại địa phương. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh vai trò và vị thế của các chủ đầu tư hạ tầng giàu năng lực và uy tín như TNI Holdings Vietnam trong việc phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn. Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp đã mang đến hệ sinh thái công nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, thu hút nhiều tập đoàn lớn từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc... đến đầu tư.

Bà Phạm Hồng Thúy - Tổng giám đốc TNI Holdings Vietnam khẳng định: “Hải Dương là thị trường đầu tư lý tưởng, Khu công nghiệp Gia Lộc với vị trí chiến lược nằm trên trục cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ là một trong những dự án được TNI Holdings Vietnam chú trọng triển khai đầu tư trong thời gian tới”.

Cùng với các khu công nghiệp do TNI Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) quản lý, đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thu hút trên 300 dự án từ các nhà đầu tư đến từ 21 quốc gia và vùng, lãnh thổ; trong đó, 235 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4,7 tỷ USD; 64 dự án đầu tư 100% vốn trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 17.666 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 108.000 lao động, hàng năm nộp ngân sách trên 1.700 tỷ đồng. Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp hầu hết có vốn bình quân gần 18 triệu USD/dự án./.

​Nguồn: Báo Reatimes​ 

Bài viết khác

Khu công nghiệp Đồng Văn II vinh dự được Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng bình chọn là “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” ...

Với chặng đường gần 25 năm xây dựng và phát triển cùng chiến lược đầu tư, kinh doanh tâm huyết đã tạo nên dấu ấu của thương hiệu ...

Quy trình giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý để đảm bảo quỹ đất sạch cho nhà đầu tư hiện vẫn là những “điểm nghẽn” ...